Địa chỉ: Nam Bình - Kiến Xương - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC TRƯỜNG MN NAM BÌNH

TẤM LÒNG VÀNG: Nói đến trường Mầm non Nam Bình là nói đến một môi trường xanh, sạch, đẹp. Có được môi trường khang trang sạch đẹp thì không thể không cảm động trước tấm lòng của Hội phụ huynh dành cho nhà trường cho các con, sự đóng góp tiển của công sức của Hội phụ huynh trong nhiều năm qua, Hội đã tô đẹp mái trường, tô đẹp cảnh quan nông thôn mới góp phần tạo dựng lên một ngôi trường xứng tầm trường chuẩn Quốc gia.

Thực sự Hội phụ huynh trường Mầm non Nam Bình là một tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ khi ngôi trường được Đảng bộ và chình quyền nhân dân trong xã xây dựng về khu trung tâm để thuân tiện cho việc đưa trẻ đến trường cũng như để đáp ứng việc nâng cao chất ượng CSGD trẻ. Với thực tế điều kiện của UBND xã còn khó khăn chỉ có thể xây dựng cho nhà trường 8 phòng học và hệ thống cổng dậu bao quanh còn lại môi trường sân vườn và một số trang thiết bị nhà trường phải huy động sự ủng hộ tự nguyện của Hội phụ huynh.

Với những ngày đầu tiên về ngôi trường mới chỉ có 8 phòng học chưa có sân chơi tập cho các con. Với sự tuyên truyền của nhà trường Hội phụ huynh đã năm bắt tình hình thực tế Hội đã có những luồng tư tường mới, cái nhìn đúng đắn, đóng góp ủng hộ nhà trường là để cho con em mình có được môi trường học tập tốt, để đảm bảo an toàn để các cô có điều kiên chăm sóc con em mình được tốt hơn. Hội phụ huynh đã bắt tay cùng nhau đoàn kết một lòng ủng hộ nhà trường từ việc làm cho các con có được một sân tập thể dục bằng bê tông sau đó tiếp đến môi trường bên ngoài để các con có được khu vui chơi, các góc thiên nhiên, vườn hoa cây cảnh rồi đến khu giao thông để các con được tham gia khám phá, trải nghiệm thực hành một số kỹ năng khi tham gia giao thông, đến khu phát triển vận động, bếp ăn tạm, tiếp đến là hệ thống rèm cửa, quát hơi nước phục vụ các con trong những ngày hè oi bức rồi đến máy đo dư lượng các chất trong thực phẩm, bình năng lượng mặt trời và trong 3 năm gần đây Hội phụ huynh đã xây dựng tặng nhà trường một sân chơi lát gạch Ta Sa và 01 nhà vòm để các con có một khu phát triển vận động đảm bảo an toàn, sạch đẹp trong những ngày mưa nắng.

CBGV, NV nhà trường vô cùng cảm động trước những tình cảm với những tấm lòng hảo tâm, những luồng tư tưởng, phong cách của Hội không quản ngại khó khăn vất vả trước hết là Ban đại diện Hội phụ huynh đã vận động phụ huynh trong toàn trường đồng tâm hiệp lực xây dựng kế hoạch, khảo sát thực tế, tham quan các mô hình những xã bên cạch sau đó về bàn bạc dân chủ khách quan với tập thể Hội phụ huynh trong toàn trường, thành lập Ban giám sát công trình, mời nhà thi công hợp đồng, thỏa thuận giá cả, ký kết. sâu đó tiến hành thi công công trình có nghiệm thu cụ thể sau đó bàn giao cho nhà trường đưa vào sử dụng. Bên cạch đó cũng có không ít những ý kiến trái chiều nhưng Ban đại diện Hội phụ huynh đã ân cần tuyên truyền, giải thích để cho các bậc phụn huynh hiểu được ý nghĩa những hiện vật mà Hội tặng nhà trường là để phục vụ con em chúng ta, để các con có được điều kiện học tập tốt nhất. Chính vỳ vậy mà tất cả các công trình đếu được sự giám sát chắt chẽ và đóng góp ý kiến của UBND xã của phụ huynh trong toàn trường có báo cáo quyết toán cụ thể công khai minh bạch và đã tạo nên sự tin tưởng đồng thuân trong toàn thể phụ huynh nhà trường. Trong những năm qua Hội đã làm được những công trình hết sưc ý nghĩa như sau:

N¨m häc

Néi dung c«ng viÖc

Sè tiÒn

2010-2011

Më réng v­ên cæ tÝch vµ mua ghÕ ®¸ tÆng nhµ tr­êng.

38.200.000,

2011-2012

XD khu vui ch¬i giao th«ng vµ 1 m¸y vi tÝnh cho líp 5 tuæi.

32.000.000,

2012-2013

X©y bÕp ¨n cÊp IV vµ mua ch¨n l«ng tÆng c¸c ch¸u.

40.440.000,

2013-2014

X©y dùng khu gi¸o dôc thÓ chÊt vµ ®æ 100m2 s©n bª t«ng.

35.414.000,

2014-2015

TÆng bé cét ®Ìn tÝn hiÖu giao th«ng vµ 11 rÌm v¶i che n¾ng.

34.650.000,

2015-2016

C¶i t¹o m«i tr­­êng s©n v­­ên vµ khu vui ch¬i PT vËn ®éng

57.110.000,

N¨m häc 2016-2017

- P/h ủng hộ xây dựng khu vui chơi với cát: 36.450.000 đồng.

- Ngày hội thể thao: 10.600.000 đồng.

- Nhân dịp cuối năm học p/h tặng bục nói, quạt trần trị giá: 12.630.000 đồng.

59.680.000,

N¨m häc 2017-2018

P/h tặng 430m2 sân trường lát gạch đỏ trị giá :

70.715.000,

N¨m häc 2018-2019

N¨m häc 2019-2020

Xây dựng tặng nhà trường 01 nhà vòm tổng diện tích 425m2.

165.000.000

 

 

 

Tæng sè quµ tÆng 10 n¨m häc qua trÞ gi¸ b»ng tiÒn lµ

533. 209.000

 

Bên cạnh những giá trị về vật chất vô cùng quý giá mà Hội phụ huynh đã ủng hộ tặng nhà trường còn là những tình cảm sự quan tâm đến công tác chăm sóc giáo dục trẻ mọi hoạt động của nhà trường đều có sự ủng hộ nhiệt tình của hội phụ huynh. Hội quan tâm động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu ốm đau đi viện, các cháu đạt thành tích trong năm học, Tết trung thu, ngày khai trường Hội đều có quà động viên. Không chỉ với các cháu mà CBGV, NV nhà trường Hội phụ huynh cùng dành tình cảm quan tâm.Với nguồn quỹ vốn vô cùng hạn hẹp Hội đã tiết kiệm chi tiêu, tính toán những gì cần thiết thực tế và có ý nghĩa với các con với CBGV, NV, với các bậc phụ huynh trong trường. Thực sự Hội phụ huynh trường Mầm non Nam Bình luôn thấm nhuần đạo đức, tư tưởng, phong cách hổ Chí Minh, Hội là một tập thể đoàn kết và luôn là tấm gương cho mọi người học tập và làm theo.Nói đến trường Mầm non Nam Bình là nói đến một môi trường xanh, sạch, đẹp. Có được môi trường khang trang sạch đẹp thì không thể không cảm động trước tấm lòng của Hội phụ huynh dành cho nhà trường cho các con, sự đóng góp tiển của công sức của Hội phụ huynh trong nhiều năm qua, Hội đã tô đẹp mái trường, tô đẹp cảnh quan nông thôn mới góp phần tạo dựng lên một ngôi trường xứng tầm trường chuẩn Quốc gia.

Thực sự Hội phụ huynh trường Mầm non Nam Bình là một tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ khi ngôi trường được Đảng bộ và chình quyền nhân dân trong xã xây dựng về khu trung tâm để thuân tiện cho việc đưa trẻ đến trường cũng như để đáp ứng việc nâng cao chất ượng CSGD trẻ. Với thực tế điều kiện của UBND xã còn khó khăn chỉ có thể xây dựng cho nhà trường 8 phòng học và hệ thống cổng dậu bao quanh còn lại môi trường sân vườn và một số trang thiết bị nhà trường phải huy động sự ủng hộ tự nguyện của Hội phụ huynh.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết