Địa chỉ: Nam Bình - Kiến Xương - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mn Nam Bình thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Viết Nam 20/11

Trường Mầm Non Nam Bình

Hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20- 11

 

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 từ lâu đã trở thành ngày lễ tôn sư trọng đạo, tôn vinh những thế hệ thầy cô giáo, những người lái đò tri thức và tải những thông điệp làm người cho bao thế hệ học trò nối tiếp nhau, nhiều thế hệ trò đã đỗ đạt thành tài đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng quê hương đất nước mạnh giàu. Trong những ngày này mỗi thế hệ thầy cô giáo các em học sinh đang thi đua “dạy tốt, học tốt” lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 với tất cả niềm tin hy vọng, tự hào. Cùng với các trường học trong cả nước trường Mầm Non Nam Bình đang tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương với sự chung tay góp sức của các bậc phụ huynh học sinh đặc biệt quan tâm đến công tác xã hội hóa giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Trường mầm Non Nam Bình đã tương đối đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ nuôi dạy trẻ. Môi trường khang trang, khuôn viên sạch đẹp thoáng mát.

Đáp lại sự quan tâm của các cấp ủy đảng chính quyền, các Ban ngành đoàn thể, Hội phụ huynh học sinh, ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổ chức tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày khai giảng năm học mới, với sự cố gắng nỗ lực nhiệt tình của đội ngũ cán bộ giáo viên đã huy động số lượng trẻ trong độ tuổi đến trrường đạt tỷ lệ cao. Đến nay nhà trường đã huy động được 253 cháu vào học trong đó đã huy động 100% số trẻ mẫu giáo vào học, 50% số tre nhà trẻ.

100% các cháu đến trường được chăm sóc ăn ngủ tại lớp, trẻ ăn hết xuất, ăn, ngon miệng, ngủ đủ giấc, đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhà trường thường xuyên thay đổi khẩu phần ăn trong ngày và theo mùa. Để đảm bảo sức khỏe cho các cháu trong học tập, vui chơi nhà trường tổ chức cân đo và kiểm sức khỏe định kì lần 1 vào ngày 28/9/2018 cho100% các cháu. Giáo viên chủ nhiệm tổng hợp sức khỏe báo cáo về nhà trường, đối với những cháu mắc bệnh các cô đã thông báo kịp thời tới các bậc phụ huynh học sinh để kết hợp cùng nhà trường chăm sóc các cháu. Đồng thời phát hiện những cháu suy dinh dưỡng và thấp còi thông báo với gia đình kết hợp với nhà trường tổ chức ăn phúc hồi SDD cho trẻ 2 lần / tuần.

Cùng với việc chăm sóc nuôi dưỡng nhà trường đã phát động phong trào thi đua sâu rộng tới tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường thi đua “dạy tốt, học tốt” dành nhiều tiết học hay. Thực hiện đổi mới phương pháp lấy trẻ làm trung tâm. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã có kế hoạch chỉ đạo cho các đồng chí cán bộ giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên môn, có kế hoạch sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn để các đồng chí giáo viên được dự giờ, kiến tập các tiết dạy mẫu, thảo luận các kĩ năng soạn giảng và chăm sóc giáo dục trẻ.

Thực hiện tốt các chuyên đề trọng tâm, nâng cao chất lượng chương trình chăm sóc giáo dục trẻ ở các độ tuổi.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lí, chăm sóc giáo dục trẻ.

Xây dựng môi trường giáo dục xanh sạch đẹp, an toàn thân thiện cho trẻ học mà chơi chơi mà học, theo phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 cô trò trường Mầm non Nam Bình thi đua “dạy tốt, học tốt” có nhiều giờ dạy hay cụ thể là:

Nhà trường đã tổ chức Hội giảng GV dạy giỏi cấp trường có 20/20 giáo viên tham gia. Xếp loại giờ dạy có 18/20 giờ xếp loại Tốt. Tiêu biểu là tiết dạy cô giáo Bùi Thị Nam, Đoàn Thị Thùy Vân, Đoàn Thị Như Hoa, Phạm Thị Doan, Lê Thị Lan Hương, Nguyễn Thị Phương Hạnh, Nguyễn Thị Thủy.

Chọn ra 1 GV nuôi dưỡng tiêu biểu thi vào ngày 23/11/2018 và 6 tiết dạy giỏi xuất sắc ở 5 độ tuổi khác nhau để dự thi cấp liên cụm sắp tới vào ngày 27/11/2018.

Tổ chức thi hồ sơ giáo án chấm điểm thi đua chào mừng ngày 20-11. Giáo án của giáo viên được kí duyệt đúng lịch vào thứ 6 hàng tuần, trình bày khoa học sáng tạo. Thi 20 bộ giáo án kết quả 20/20= 100% bộ giáo án xếp loại Tốt.

Phát động phong trào thi đua làm đồ dung đồ chơi, tạo môi trường cho trẻ hoạt động 100% giáo viên các nhóm lớp đã có ý tưởng và sưu tầm làm đồ dung đồ chơi phong phú, hấp dẫn để sử dụng vào các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. 10/10 nhóm lớp đều có nhiều đồ dung đồ chơi tự làm trong hội thi trưng bày đồ dung đồ chơi tại các nhóm lớp

Công tác tạo môi trường cũng được các lớp chú trọng, các góc thiên nhiên ở các nhóm lớp được chăm sóc, tạo môi trường xanh - sạch trong lành, trang trí lớp ngày thêm phong phú, mỗi nhóm lớp có 1 góc tuyên truyền tới các bậc cha mẹ học sinh để giúp các bậc cha mẹ học sinh cùng kết hợp với nhà trường làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Cùng với hoạt động chuyên môn tập thể cán bộ giáo viên nhà trường tích cực hưởng ứng tham gia các tiết mục văn nghệ đặc sắc để biểu diễn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Lễ Hội văn hóa làng.Tích cực tham gia lao động vệ sinh môi trường thường xuyên sạch sẽ, trồng thêm nhiều cây xanh, cây hoa cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Nhà trường tiếp tục đầu tư bổ xung trang thiết bị cần thiết cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ và cải tạo khu vui chơi, trải nghiệm của bé. để trẻ đến trường được học tập vui chơi giúp phát triển một cách toàn diệnvà cũng để thực sự mỗi ngày trẻ đến trường là một ngày vui.

Kính thưa toàn thể quý vị.

Trong năm học này nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua tới toàn thể đội ngũ giáo viên với các nội dung sau:

- Tổ chức tốt “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

- Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

- Xây dựng phong trào “trường học thân thiện, học sinh tích cực và an toàn cho trẻ trong trường Mầm non.

- Làm tốt công tác huy động số lượng đến trường.phấn đấu 72,6% trẻ Nhà trẻ đến trường. 100% số trẻ mẫu giáo.

-Tổ chức chăm sóc nuôi dưỡng đảm bảo dinh dưỡng khoa học, vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học.

- Nâng cao chất lượng giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục Mầm non do Bộ giáo dục quy định, thực hiện có hiệu quả qua các kì hội giảng, hội thi. Thực hiện tốt các chuyên đề trọng tâm.

- Tổ chức làm đồ dùng đồ chơi phục vụ giảng dạy, trang trí nhóm lớp theo chủ đề.

- Xây dựng tạo môi trường cho trẻ hoạt động, cùng các bậc phụ huynh làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Trong không khi tưng bừng phấn khởi này. Cô trò trường Mầm Non Nam Bình ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, lập nhiều thành tích và những bông hoa bé ngoan để dâng lên chúc mừng ngày hội của các thầy, các cô. Bằng sự cố gắng nỗ lực không mệt mỏi của cô trò trường Mầm Non Nam BÌnh hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành tích và kết quả cao trong công tác chăm sóc giáo dục để xứng đáng với niềm tin của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đặc biệt là của Hội phụ huynh đã giành tặng nhà trường những món quà vô giá cả về vật chất và tinh thần.

Trên đây là 1 số hoạt động trường Mầm non Nam BÌnh hướng về ngày nhà giáo Việt Nam. Ngày 20-11 ngày nhà giáo Việt Nam đang đến gần, ngày hội của những người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, ngày cả nước tôn vinh những người làm công tác giáo dục. Tập thể cán bộ giáo viên trường Mầm Non Nam BÌnh phát huy truyền thống dạy và học, mỗi cán bộ giáo viên đang nỗ lực hết mình học tập tu dưỡng phẩm chất đạo đức lối sống, luôn tâm huyết , yêu nghề mến trẻ, thực sự là người mẹ thứ 2 của trẻ. Để trường Mầm Non Nam BÌnh luôn là cái nôi ấm áp, là ngôi trường thân thiện, là nơi đáng tin cậy để các bậc phụ huynh học sinh yên tâm gửi gắm con em mình.

.

Xin chân thành cảm ơn!

TRƯỜNG MẦM NON NAM BÌNH

HIỆU TRƯỞNG

 

 

Vũ Thị Quyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết